รัฐบาล เชิญชวนประชาชนใส่เสื้อเหลือง เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ รัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม พร้อมจัดกิจกรรมบำเพ็ญพระราชกุศล อุทิศถวายโดยพร้อมเพรียงกัน

ร่วมเป็นเกียรติในพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล เนื่องในโอกาสวันกองทัพไทย ประจำปี ๒๕๖๒ ๑๘ มกราคม วันกองทัพไทย วันยุทธหัตถี และวันสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ณ บริเวณสนามหญ้าแหล่งสมาคมนายทหาร ค่ายพ่อขุนผาเมือง

กองทัพไทยถือเอาวันที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงกระทำยุทธหัตถีมีชัยชนะต่อพระมหาอุปราชา เป็น “วันกองทัพไทย” หรือ “วันสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” หรือ “วันยุทธหัตถี” เป็นวันรัฐพิธี

วันศุกร์ ที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๕.๐๐ น. นายประทาน หาดยาว รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต ๔๐ รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต ๔๐ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล เนื่องในโอกาสวันกองทัพไทย ประจำปี ๒๕๖๒ ๑๘ มกราคม วันกองทัพไทย วันยุทธหัตถี และวันสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ณ บริเวณสนามหญ้าแหล่งสมาคมนายทหาร ค่ายพ่อขุนผาเมือง

กองทัพไทยถือเอาวันที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงกระทำยุทธหัตถีมีชัยชนะต่อพระมหาอุปราชา เป็น “วันกองทัพไทย” หรือ “วันสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” หรือ “วันยุทธหัตถี” เป็นวันรัฐพิธี 
แต่ไม่ถือเป็นวันหยุดราชการ ทั้งนี้ แต่เดิมมีการระบุว่า วันที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงกระทำยุทธหัตถี มีชัยชนะต่อพระมหาอุปราชานั้น ตรงกับวันที่ ๒๕ มกราคม ต่อมามีการคำนวณใหม่ จึงกำหนดให้วันที่ ๑๘ มกราคม ของทุกปี เป็นวันยุทธหัตถี และเป็นวันรัฐพิธีแทนวันที่ ๒๕ มกราคม

ในภาพอาจจะมี 5 คนในภาพอาจจะมี 6 คน, ผู้คนกำลังยืนในภาพอาจจะมี 7 คน, ผู้คนกำลังยืนในภาพอาจจะมี 7 คน, ผู้คนกำลังยืนในภาพอาจจะมี 12 คนในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไปในภาพอาจจะมี 1 คน, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้งในภาพอาจจะมี 1 คน, สถานที่กลางแจ้งในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ท้องฟ้า, เมฆ และสถานที่กลางแจ้งในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้งในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่กลางแจ้งในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้งในภาพอาจจะมี 2 คน, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้งในภาพอาจจะมี 6 คน, ผู้คนกำลังยืนในภาพอาจจะมี 6 คน

ข่าวประชาสัมพันธ์ : เผยแพร่โดย : นายปิยะพร วิทยเขตปภา View : 97
ผู้บริหาร

นายประทาน หาดยาว
รอง ผอ.สพม.40 รักษาราชการแทน
ผู้อำนวยการ สพม.40

เชื่อมโยงลิงค์อื่นๆ
รวมลิ้งค์กิจกรรม/โครงการ
สพม.40 On Facebook
สถิติการใช้งาน
เข้าใช้จาก IP : 54.146.98.143
Online อยู่ : 4
วันนี้ 238
เมื่อวานนี้ 312
เดือนนี้ 1,414
ปีนี้ 1,414
รวมทั้งหมด 1,414
Record: 358 (22.05.2019)
( Counter 24-05-2019 )